< ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือ คลิกที่นี่ >
icare
ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้
  ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้    

ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง
  ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง    

เตือนภัย ใกล้ตัว
  เตือนภัย ใกล้ตัว   

ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง
  ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง    

ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย
  ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย   

คนหาย เด็กหาย
  คนหาย เด็กหาย   

บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล
  บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล    

ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค
  ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค   

เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท
  เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท   

ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่
  ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่    

ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย

ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย

เอแบคโพลชี้ประชาชน 80.9% ค้าน กม.ทำแท้ง

 

 

เอแบคโพลชี้ประชาชน 80.9% ค้าน กม.ทำแท้ง (INN Online)

         
เอแบคโพล เผย คนไทยว่า ไม่หนุนมี กม.ทำแท้งเสรี เพราะปลายเหตุเชื่อว่า มีเจ้ากรรมนายเวรร้อยละ 80.9 ส่วนกลุ่มทำแท้งมากที่สุด เห็นว่า จากวัยรุ่นใจแตก

         
นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผย ผลวิจัย เรื่อง การทำแท้ง เจ้ากรรมนายเวร และกฎหมาย ในสายตาสาธารณชน กรณีศึกษาประชาชนทั่วไป ใน 17 จังหวัด พบว่า ส่วนใหญ่ของคนที่ถูกศึกษา หรือ ร้อยละ 94.1 ทราบข่าวการทำแท้งเด็กเสียชีวิตจำนวนมาก และเมื่อถามถึง สิ่งที่นึกถึง หรือ ความรู้สึกที่เกิดขึ้น เมื่อเห็นข่าว พบว่า ส่วนใหญ่ หรือ ร้อยละ 92.7 สลดใจ สงสารเด็ก รองลงมา ระบุ คนทำใจร้าย โหดเหี้ยม ความเลวร้ายของคน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องรีบทำอะไรบางอย่าง ในการแก้ปัญหา 

         
เมื่อถามถึงความเชื่อ ต่อเจ้ากรรมนายเวร พบว่า ส่วนใหญ่ หรือ ร้อยละ 80.9 ยังเชื่อเรื่องเจ้ากรรมนายเวร และกฎแห่งกรรมอยู่ ในขณะที่ ร้อยละ 8.9 ไม่เชื่อ และร้อยละ 10.2 ไม่มีความเห็น เมื่อถามถึงกลุ่มคน ที่คาดว่าจะมีการทำแท้ง พบว่า ส่วนใหญ่ หรือ ร้อยละ 81.8 ระบุเป็นเด็กวัยรุ่นใจแตก ร้อยละ 73.2 ระบุเป็นหญิงบริการทางเพศ ร้อยละ 70.6 ระบุเป็นผู้หญิงที่ถูกข่มขืน ร้อยละ 68.4 คิดว่าเป็นผู้หญิงที่มีปัญหาสุขภาพ

         
ส่วนความเห็นว่า การมีกฎหมาย ที่จะช่วยลดปัญหาการทำแท้ง พบว่า ส่วนใหญ่ หรือ ร้อยละ 69.5 ระบุ ควรมีกฎหมายลงโทษ เอาผิดคนทำแท้ง ที่เด็ดขาดมากยิ่งขึ้น ร้อยละ 66.3 ควรมีกฎหมายเพิ่มสวัสดิการ ช่วยเหลือด้านการเงิน และสถานเลี้ยงดูเด็ก และร้อยละ 15.4 เห็นควรมีกฎหมายทำแท้ง แบบถูกกฎหมาย สำหรับความเห็นต่อการเสนอ ให้มีกฎหมายทำแท้ง พบว่า ส่วนใหญ่ หรือ ร้อยละ 73.6 ไม่เห็นด้วย เพราะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ไม่ใช่ทางแก้ปัญหาแท้จริง สงสารเด็ก สังคมจะเลวร้ายไปอีก จะมีเด็กตายอีกจำนวนมาก เป็นบาป ไม่ควรตัดสินฆ่าชีวิตคนได้ คนจะเห็นแก่ตัวมากขึ้น คนไทยจะเหี้ยมโหดต่อกันมากขึ้น นอกจากนี้ เมื่อถามถึงความต้องการให้ แพทย์หญิงคุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ สืบสวนกรณีการทำแท้งเด็ก 2,000 ศพ หาคนฆ่าเด็กเหล่านี้ให้ได้ พบว่า ส่วนใหญ่ หรือ ร้อยละ 87.2 ต้องการ ร้อยละ 12.8 ไม่ต้องการ

 


ขอขอบคุณข้อมูลจากวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

icare
สิ่งที่ Kapook iCare ตั้งใจทำ

1. Kapook iCare ยินดีร่วมนำเสนอบทความ รูปภาพ หรือคลิปวิดีโอ ของเรื่องราวดี ๆ ที่คุณต้องการเผยแพร่ พร้อมทั้งลิงค์กลับไปยังเจ้าของเครื่อง

2. Kapook iCare ยินดีเป็นสื่อกลางในการระดม ความช่วยเหลือ สำหรับทุก ๆ ความเดือดร้อน โดยเฉพาะกรณีเร่งด่วน เช่น การบริจาคโลหิตหมู่พิเศษ หรือเด็กหาย

3. Kapook iCare ยินดีช่วยประชาสัมพันธ์ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดี ๆ และเป็นศูนย์รวมของทุก ๆ ความช่วยเหลือในสังคม
กิจกรรม iCare
Kapook icare ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการดีๆ และเป็นศูนย์รวม ของทุกๆความช่วยเหลือในสังคม

ติดต่อส่งโครงการได้ที่ โทรศัพท์ 0-2911-0915
หน่วยงานที่ยินดีให้คำปรึกษา
ปรึกษาปัญหาท้องโดยไม่พร้อม สายด่วน 1323
ปรึกษาปัญหาท้องไม่พร้อม
คุย, ปรึกษา ก่อนคิดตัดสินใจ
บ้านพักชั่วคราว และฝึกอาชีพสตรี
บ้านพักชั่วคราว และฝึกอาชีพสตรี
ติดต่อ “Kapook iCare” เพื่อร่วมส่งเรื่องดี ๆ เผยแพร่บทความที่มีประโยชน์, ประกาศขอความช่วยเหลือ ได้ที่…
โทรศัพท์ 0-2911-0915 หรือ e-mail : icare@kapook.com

คำสืบค้นประจำวัน:  ecard | facebook | ภาพพื้นหลัง | ดาราเกาหลี | รูปการ์ตูน | โค้ดเมาส์ | คอมพิวเตอร์ | scribble | webband | twitter | imeem | blackberry |
Kapook iCare ที่ที่เชื่อมเรื่องราว ความรู้สึกดีๆ ความเป็นห่วงเป็นใย พร้อมกำลังใจมากมาย เพื่อใครหลายคนที่คุณและเรา "แคร์" || © CopyRight 2008 www.kapook.com       Valid XHTML 1.0 Transitional