< ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือ คลิกที่นี่ >
icare
ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้
  ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้    

ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง
  ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง    

เตือนภัย ใกล้ตัว
  เตือนภัย ใกล้ตัว   

ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง
  ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง    

ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย
  ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย   

คนหาย เด็กหาย
  คนหาย เด็กหาย   

บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล
  บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล    

ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค
  ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค   

เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท
  เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท   

ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่
  ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่    

เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท

ข่าว ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ เอดส์

แอฟริกาทำ"เจล"ฆ่าเอดส์ใช้ในเพศหญิง

 

 

แอฟริกาทำ"เจล"ฆ่าเอดส์ใช้ในเพศหญิง (ไทยโพสต์)

         
สธ.เปิด "ศูนย์บริการที่เป็นมิตร" ปรึกษาเรื่อง "เซ็กซ์" สำหรับวัยรุ่นใน รพ. 43 จว.ทั่วประเทศ เผยเวทีประชุมเอดส์นานาชาติล่าสุดแอฟริกาใต้เสนอ "เจลยา" ฆ่าเอดส์สำหรับหญิง ช่วยป้องกันเอดส์ได้ 39%

         
นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ รมช.สาธารณสุข (สธ.) พร้อมด้วย นพ.ทวีทรัพย์ ศิริประภาศิริ ผู้เชี่ยวชาญด้านเอชไอวีจากกองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ (UNFPA) และนายพร้อมบุญ พานิชภักดิ์ เลขาธิการมูลนิธิรักษ์ไทย ร่วมแถลงข่าว "อนามัยเจริญพันธุ์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ในวัยรุ่นไทย" โดยการเปิด ศูนย์บริการที่เป็นมิตรสำหรับเยาวชนเพื่อให้คำปรึกษาค้นหาทางเลือกจัดการ เรื่องเพศและเอดส์ เพื่อแก้ปัญหาเยาวชนไทยชายหญิงที่มีเพศสัมพันธ์เร็วขึ้น ซึ่งทำให้เกิดปัญหาหลัก 2 ประการ คือ 1.โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์สูงขึ้น และ 2.การตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร โดยศูนย์บริการที่เป็นมิตรจะจัดตั้งใน รพ.ในสังกัดทุกระดับ โดยร่วมมือกับองค์การแพทย์ มูลนิธิรักษ์ไทย มูลนิธิดวงประทีป สมาคมยุวมุสลิมแห่งประเทศไทย

          นายพร้อมบุญกล่าวว่า ศูนย์บริการที่เป็นมิตรจะอยู่บนพื้นฐานของการรักษาความ ลับ การไม่ตีตรา ไม่ซ้ำเติมผู้รับบริการ มีมาตรฐาน บริการที่ครบวงจรแบบฟรีหรือจ่ายน้อยที่สุด โดยมีพื้นที่ดำเนินการ
43 จัวหวัดทั่วประเทศ สำหรับเยาวชน ผู้ปกครอง ที่สนใจศูนย์บริการฯ อยู่ที่จังหวัดใดบ้าง สามารถติดตามได้ www.teentalksex.org


          นพ.ทวีทรัพย์กล่าวว่า จากการไปประชุมนานาชาติเรื่องโรคเอดส์ ครั้งที่
18 ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17-23 ก.ค. ทางกลุ่มคาพริซา 004 (CAPRISA 004) ประเทศแอฟริกาใต้ ได้มีการนำเสนอผลการวิจัยการใช้เจลฆ่าเชื้อเอชไอวี/เอดส์ ระหว่างเดือน พ.ค.2550-มี.ค.2553 ในกลุ่มผู้หญิงแอฟริกาใต้ 889 คน แบ่งเป็นคนที่ได้รับเจลหลอก 444 คน และเจลที่มีส่วนผสมของยาทีโนโฟเวีย (Tenofovia) จำนวน 445 คน โดยก่อนมีเพศสัมพันธ์จะต้องทาเจลที่ช่องคลอด ภายใน 12 ชม. ผล การวิจัยที่ออกมาพบว่าสามารถป้องกันเอดส์ได้ 39% โดยกลุ่มที่ทาเจลที่มีส่วนผสมของยาทีโนโฟเวียมีอัตราในการติดเชื้อเอชไอวี 5.6% ส่วนผู้ที่ได้รับยาหลอกมีอัตราการติดเชื้อ 9.1% ทั้งนี้ผลการวิจัยดังกล่าวคงจะใช้เวลาอีกไม่ต่ำกว่า 2-3 ปีก่อนจะนำมาใช้

         
นพ.ทวีทรัพย์กล่าวว่า ประเทศไทยผู้ติดเชื้อลดลงเกือบ 10 เท่า แต่ก็ยังมี 3 กลุ่มเสี่ยงที่ยังมีแนวโน้มการติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น คือ 1.กลุ่มชายรักชายสูงกว่า 20% 2.พวกขายบริการทางเพศ หรือหญิงที่แอบแฝงขายบริการตามสถานบันเทิง 3.กลุ่มที่ใช้สารเสพติดชนิดฉีด ที่น่าห่วงสำหรับประเทศไทย คือ การมีเพศสัมพันธ์ของวัยรุ่นหญิง ในอดีตพบ 20% แต่ปัจจุบันพบว่ามีเพศสัมพันธ์เพิ่มขึ้นสูงมากถึง 40-50% และพบว่า 1 ใน 5 เคยตั้งครรภ์ แสดงให้เห็นว่าเด็กส่วนใหญ่มีเพศสัมพันธ์โดยไม่มีการป้องกัน.


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

  

วันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

icare
สิ่งที่ Kapook iCare ตั้งใจทำ

1. Kapook iCare ยินดีร่วมนำเสนอบทความ รูปภาพ หรือคลิปวิดีโอ ของเรื่องราวดี ๆ ที่คุณต้องการเผยแพร่ พร้อมทั้งลิงค์กลับไปยังเจ้าของเครื่อง

2. Kapook iCare ยินดีเป็นสื่อกลางในการระดม ความช่วยเหลือ สำหรับทุก ๆ ความเดือดร้อน โดยเฉพาะกรณีเร่งด่วน เช่น การบริจาคโลหิตหมู่พิเศษ หรือเด็กหาย

3. Kapook iCare ยินดีช่วยประชาสัมพันธ์ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดี ๆ และเป็นศูนย์รวมของทุก ๆ ความช่วยเหลือในสังคม
กิจกรรม iCare
Kapook icare ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการดีๆ และเป็นศูนย์รวม ของทุกๆความช่วยเหลือในสังคม

ติดต่อส่งโครงการได้ที่ โทรศัพท์ 0-2911-0915
บทความเผยแพร่
กฏหมายเกี่ยวกับเอดส์ : กฎหมายแรงงานไทย
มุมมองของท้องถิ่นด้านโรคเอดส์
กุญแจสู่ความร่วมมือของ อปท.ด้านการป้องกันเอดส์
หน่วยงานสนับสนุน งานเอดส์
คลีนิคนิรนาม
ติดต่อ “Kapook iCare” เพื่อร่วมส่งเรื่องดี ๆ เผยแพร่บทความที่มีประโยชน์, ประกาศขอความช่วยเหลือ ได้ที่…
โทรศัพท์ 0-2911-0915 หรือ e-mail : icare@kapook.com

คำสืบค้นประจำวัน:  ecard | facebook | ภาพพื้นหลัง | ดาราเกาหลี | รูปการ์ตูน | โค้ดเมาส์ | คอมพิวเตอร์ | scribble | webband | twitter | imeem | blackberry |
Kapook iCare ที่ที่เชื่อมเรื่องราว ความรู้สึกดีๆ ความเป็นห่วงเป็นใย พร้อมกำลังใจมากมาย เพื่อใครหลายคนที่คุณและเรา "แคร์" || © CopyRight 2008 www.kapook.com       Valid XHTML 1.0 Transitional