< ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือ คลิกที่นี่ >
icare
ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้
  ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้    

ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง
  ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง    

เตือนภัย ใกล้ตัว
  เตือนภัย ใกล้ตัว   

ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง
  ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง    

ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย
  ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย   

คนหาย เด็กหาย
  คนหาย เด็กหาย   

บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล
  บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล    

ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค
  ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค   

เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท
  เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท   

ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่
  ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่    

บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล

ประกาศด่วน ขอรับบริจาคเลือด

สภากาชาดไทย ปลุกพลังเยาวชน สร้างสังคมแห่งการให้ ในงาน Club 25 of Thailand Day


 

สภากาชาดไทย ปลุกพลังเยาวชน สร้างสังคมแห่งการให้ ในงาน Club 25 of Thailand Day


 

  ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ปลุกพลังเยาวชน สร้างสังคมแห่งการให้ รวมพลเยาวชน Club 25 ร่วมกิจกรรมบริจาคโลหิต ในงาน Club 25 of Thailand Day ในวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2556 เวลา 08.30 - 15.30 น. ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์


  แพทย์หญิงสร้อยสอางค์ พิกุลสด ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย เปิดเผยว่า จากการที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ได้ดำเนินการจัดตั้ง Club 25 of Thailand หรือ ชมรมเยาวชนไทย ผู้นำการบริจาคโลหิต ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2551 เพื่อตอบรับนโยบายของสหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ (IFRC) ให้สภากาชาดทั่วโลก จัดทำโครงการ International Club 25 หรือ Pledge 25 เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เยาวชนมีความศรัทธา และให้คำมั่นสัญญาต่อการบริจาคโลหิต สร้างให้เยาวชนเป็นแกนนำในการบริจาคโลหิตอย่างยั่งยืน เนื่องจากมีโอกาสบริจาคโลหิตได้ยาวนาน มีกลุ่มเป้าหมาย คือ เยาวชนอายุระหว่าง 17 - 25 ปี เมื่อสมัครเป็นสมาชิกชมรมฯ จะต้องให้คำมั่นสัญญา 3  ข้อ คือ จะบริจาคโลหิตต่อเนื่องถึงอายุ 25 ปี หรือ บริจาคโลหิตไม่ต่ำกว่า 25 ครั้ง หรือชวนเพื่อน 25 คนมาบริจาคโลหิต


 


 

  เพื่อตอบรับนโยบายของสหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ (IFRC) ให้สภากาชาดทั่วโลก จัดทำโครงการ International Club 25 หรือ Pledge 25 เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เยาวชนมีความศรัทธา และให้คำมั่นสัญญาต่อการบริจาคโลหิต สร้างให้เยาวชนเป็นแกนนำในการบริจาคโลหิตอย่างยั่งยืน เนื่องจากมีโอกาสบริจาคโลหิตได้ยาวนาน มีกลุ่มเป้าหมาย คือ เยาวชนอายุระหว่าง 17 - 25 ปี เมื่อสมัครเป็นสมาชิกชมรมฯ จะต้องให้คำมั่นสัญญา 3  ข้อ คือ จะบริจาคโลหิตต่อเนื่องถึงอายุ 25 ปี หรือ บริจาคโลหิตไม่ต่ำกว่า 25 ครั้ง หรือชวนเพื่อน 25 คนมาบริจาคโลหิต


         ในปี 2556 ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ได้จัดงาน Club 25 of Thailand Day ตอน ปลุกพลังเยาวชน สร้างสังคมแห่งการให้ จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม2556 ตั้งแต่เวลา 08.30 - 15.30 น. ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ เพื่อรณรงค์ให้กลุ่มเยาวชน Club 25  อายุระหว่าง 17-25 ปี  เห็นความสำคัญของการบริจาคโลหิต และกลับมาบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่องตามคำมั่นสัญญา ส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการร่วมกันบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้ป่วย ช่วยลดปัญหาการขาดแคลนโลหิตในช่วงปิดภาคเรียน และที่สำคัญเพื่อให้เยาวชนเห็นว่าการบริจาคโลหิต เป็นเรื่องง่ายที่ทุกคนสามารถทำได้  ซึ่งเป็นหน้าที่ของเยาวชนที่พึงกระทำประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม


         ภายในงานนอกจาก จัดให้มีกิจกรรมบริจาคโลหิต การลงทะเบียนเป็นอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์   ยังมีกิจกรรมสร้างสรรค์ผลงานมากมาย อาทิ บูธแสดงผลงานกิจกรรมบริจาคโลหิตของสถานศึกษาต่างๆร่วมสนุกกับเกม Give Blood Rally สะสมคะแนน แลกรางวัลมากมายร่วมโหวตให้กับสถานศึกษาที่มีผลงานโดนใจ ชิงทุนการศึกษาและโล่รางวัล มินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน ดารางวัยรุ่น และการแสดงสมาชิก Club 25 พิเศษ สำหรับสมาชิก Club 25 และ เยาวชนอายุ 17-25 ปี ที่บริจาคโลหิตในงาน จะได้รับเสื้อยืด Club 25 เป็นที่ระลึก ติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรม ได้ที่ เว็บไซต์ www.club25thailand.com  สอบถามเพิ่มเติมได้ที่  โทร. 0 2255 4567, 0 2256 4300   


 


ขอขอบคุณข้อมูล และภาพประกอบจาก


ประกาศ ณ วันพุธ ที่ 18 กันยายน 2556

 

 

 

 


icare
สิ่งที่ Kapook iCare ตั้งใจทำ

1. Kapook iCare ยินดีร่วมนำเสนอบทความ รูปภาพ หรือคลิปวิดีโอ ของเรื่องราวดี ๆ ที่คุณต้องการเผยแพร่ พร้อมทั้งลิงค์กลับไปยังเจ้าของเครื่อง

2. Kapook iCare ยินดีเป็นสื่อกลางในการระดม ความช่วยเหลือ สำหรับทุก ๆ ความเดือดร้อน โดยเฉพาะกรณีเร่งด่วน เช่น การบริจาคโลหิตหมู่พิเศษ หรือเด็กหาย

3. Kapook iCare ยินดีช่วยประชาสัมพันธ์ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดี ๆ และเป็นศูนย์รวมของทุก ๆ ความช่วยเหลือในสังคม
กิจกรรม iCare
Kapook icare ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการดีๆ และเป็นศูนย์รวม ของทุกๆความช่วยเหลือในสังคม

ติดต่อส่งโครงการได้ที่ โทรศัพท์ 0-2911-0915
เรื่องควรรู้ในการบริจาคโลหิต
หลักการเบื้องต้นของการบริจาคโลหิต
คุณสมบัติของผู้บริจาค
คุณสมบัติของผู้บริจาค
เตรียมตัวก่อนการบริจาคโลหิต
เตรียมตัวก่อนการบริจาคโลหิต
ดูแลตนเองหลังบริจาคโลหิต
ดูแลตนเองหลังบริจาคโลหิต
ประโยชน์ของการเป็นสมาชิกสภากาชาดไทย
ข้อดีของการบริจาคเลือด
เรื่องควรรู้ ก่อน-หลัง บริจาคโลหิต
กลุ่มเสี่ยงโรคมาลาเรีย ควรคัดกรองตนเองก่อนบริจาคโลหิต
สถานที่รับบริจาคโลหิต
สถานที่รับบริจาคโลหิต
ใกล้ที่ไหน , สะดวกที่ไหนไปที่นั่น ... ตรวจสอบวัน เวลา และสถานที่รับบริจาคโลหิตได้ที่นี่
ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับหมู่โลหิต
ตอบทุกคำถามเกี่ยวกับ หมู่โลหิต และการบริจาคโลหิต
สอบถามโดยตรง ได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โทรศัพท์ : 0-2252-1637,0-2251-1601
ติดต่อ “Kapook iCare” เพื่อร่วมส่งเรื่องดี ๆ เผยแพร่บทความที่มีประโยชน์, ประกาศขอความช่วยเหลือ ได้ที่…
โทรศัพท์ 0-2911-0915 หรือ e-mail : icare@kapook.com

คำสืบค้นประจำวัน:  ecard | facebook | ภาพพื้นหลัง | ดาราเกาหลี | รูปการ์ตูน | โค้ดเมาส์ | คอมพิวเตอร์ | scribble | webband | twitter | imeem | blackberry |
Kapook iCare ที่ที่เชื่อมเรื่องราว ความรู้สึกดีๆ ความเป็นห่วงเป็นใย พร้อมกำลังใจมากมาย เพื่อใครหลายคนที่คุณและเรา "แคร์" || © CopyRight 2008 www.kapook.com       Valid XHTML 1.0 Transitional