< ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือ คลิกที่นี่ >
icare
ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้
  ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้    

ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง
  ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง    

เตือนภัย ใกล้ตัว
  เตือนภัย ใกล้ตัว   

ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง
  ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง    

ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย
  ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย   

คนหาย เด็กหาย
  คนหาย เด็กหาย   

บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล
  บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล    

ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค
  ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค   

เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท
  เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท   

ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่
  ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่    

บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล

ประกาศด่วน ขอรับบริจาคเลือด

กาชาดชวนโพสต์สัญลักษณ์รูปหัวใจแสดงตนเป็นผู้ให้ วันผู้บริจาคสเต็มเซลล์โลก          เฉลิมฉลองอาสาสมัครสเต็มเซลล์ 25 ล้านราย ทั่วโลก 

          ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ชวนร่วมกิจกรรม “แค่คลิกลิงค์ ก็ให้ไลฟ์” เนื่องในวันผู้บริจาค สเต็มเซลล์โลก (World Marrow Donor Day) เป็นวันแห่งการขอบคุณอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์ ปีนี้ตรงกับ วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2558 โดยร่วมกันโพสต์ภาพสัญลักษณ์รูปหัวใจ แสดงตนเป็นผู้ให้ ผ่านโซเชียล มีเดีย (Social Media) ติด hashtag #19Sep2015 #แค่คลิกลิงค์ก็ให้ไลฟ์#linkoflifestemcell #WMDD #25millionthanks ตลอดเดือนกันยายน 2558 พิเศษ! ผู้บริจาคโลหิตพร้อมกับลงทะเบียนเป็นอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์ ในวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2558 ตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น. ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ จะได้รับ "เสื้อยืดวันผู้บริจาคสเต็มเซลล์โลก” เป็นที่ระลึก

    
          แพทย์หญิงสร้อยสอางค์ พิกุลสด ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก มีผู้ลงทะเบียนเป็นอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์ มากกว่า 25 ล้านราย องค์การ World Marrow Donor Association (WMDA) จึงได้รณรงค์ให้ทุกประเทศทั่วโลกจัดกิจกรรม “วันผู้บริจาคสเต็มเซลล์โลก” กำหนดให้เป็นวันเสาร์สัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน ของทุกปี ปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2558 เพื่อเป็นวันแห่งการขอบคุณอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคทางโลหิต อาทิ โรคโลหิตจางธาลัสซีเมีย มะเร็งเม็ดโลหิตขาว มะเร็งต่อมน้ำเหลือง ฯลฯ พร้อมทั้งรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญ และร่วมกันแสดงพลังของการให้ด้วยการลงทะเบียนเป็นอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์ พร้อมทั้งประกาศถึงความสำเร็จในการจัดหาอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์ 25 ล้านราย ทั่วโลก ซึ่งมีประเทศสมาชิกกว่า 50 ประเทศ ตอบรับร่วมกิจกรรม อาทิ

          สำหรับประเทศไทย ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ได้จัดกิจกรรมเชิญชวนอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์  ผู้ป่วย และประชาชนที่สนใจ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงพลังการให้ที่ยิ่งใหญ่กับกิจกรรม “แค่คลิกลิงค์ ก็ให้ไลฟ์ (Link of life)” ตลอดเดือนกันยายน 2558 ด้วยการโพสต์ภาพสัญลักษณ์รูปหัวใจ แสดงตนเป็นผู้ให้ ผ่านโซเชียล มีเดีย(Social Media) พร้อมติดhashtag #19Sep2015 #แค่คลิกลิงค์ก็ให้ไลฟ์ #linkoflifestemcell #WMDD #25millionthanks พิเศษ! ผู้บริจาคโลหิตพร้อมกับลงทะเบียนเป็นอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์ ในวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2558 ตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น. ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ จะได้รับ "เสื้อยืดวันผู้บริจาคสเต็มเซลล์โลก” เป็นที่ระลึก 

          ทั้งนี้ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ได้รับมอบหมายจากแพทยสภาให้ทำหน้าที่จัดหาอาสาสมัคร ผู้บริจาคสเต็มเซลล์ หรือเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดโลหิตที่ไม่ใช่ญาติ มาตั้งแต่ปี 2545 จนถึงปัจจุบัน มีอาสาสมัครสเต็มเซลล์ขึ้นทะเบียน 179,434 ราย มีผู้บริจาคสเต็มเซลล์ให้ผู้ป่วยไปแล้ว 184 ราย และยังมีผู้ป่วยรอรับการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ ถึง 1,493 ราย จึงต้องรณรงค์ให้มีผู้ลงทะเบียนเป็นอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์เพิ่มมากขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการรักษาให้ผู้ป่วย สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรม ได้ทาง Fanpage ปฏิบัติการตามหาคู่แท้สเต็มเซลล์  หรือ สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และจัดหาผู้บริจาคโลหิต โทร. 0 2256 4300

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ลงประกาศ ณ วันอังคารที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2558


icare
สิ่งที่ Kapook iCare ตั้งใจทำ

1. Kapook iCare ยินดีร่วมนำเสนอบทความ รูปภาพ หรือคลิปวิดีโอ ของเรื่องราวดี ๆ ที่คุณต้องการเผยแพร่ พร้อมทั้งลิงค์กลับไปยังเจ้าของเครื่อง

2. Kapook iCare ยินดีเป็นสื่อกลางในการระดม ความช่วยเหลือ สำหรับทุก ๆ ความเดือดร้อน โดยเฉพาะกรณีเร่งด่วน เช่น การบริจาคโลหิตหมู่พิเศษ หรือเด็กหาย

3. Kapook iCare ยินดีช่วยประชาสัมพันธ์ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดี ๆ และเป็นศูนย์รวมของทุก ๆ ความช่วยเหลือในสังคม
กิจกรรม iCare
Kapook icare ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการดีๆ และเป็นศูนย์รวม ของทุกๆความช่วยเหลือในสังคม

ติดต่อส่งโครงการได้ที่ โทรศัพท์ 0-2911-0915
เรื่องควรรู้ในการบริจาคโลหิต
หลักการเบื้องต้นของการบริจาคโลหิต
คุณสมบัติของผู้บริจาค
คุณสมบัติของผู้บริจาค
เตรียมตัวก่อนการบริจาคโลหิต
เตรียมตัวก่อนการบริจาคโลหิต
ดูแลตนเองหลังบริจาคโลหิต
ดูแลตนเองหลังบริจาคโลหิต
ประโยชน์ของการเป็นสมาชิกสภากาชาดไทย
ข้อดีของการบริจาคเลือด
เรื่องควรรู้ ก่อน-หลัง บริจาคโลหิต
กลุ่มเสี่ยงโรคมาลาเรีย ควรคัดกรองตนเองก่อนบริจาคโลหิต
สถานที่รับบริจาคโลหิต
สถานที่รับบริจาคโลหิต
ใกล้ที่ไหน , สะดวกที่ไหนไปที่นั่น ... ตรวจสอบวัน เวลา และสถานที่รับบริจาคโลหิตได้ที่นี่
ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับหมู่โลหิต
ตอบทุกคำถามเกี่ยวกับ หมู่โลหิต และการบริจาคโลหิต
สอบถามโดยตรง ได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โทรศัพท์ : 0-2252-1637,0-2251-1601
ติดต่อ “Kapook iCare” เพื่อร่วมส่งเรื่องดี ๆ เผยแพร่บทความที่มีประโยชน์, ประกาศขอความช่วยเหลือ ได้ที่…
โทรศัพท์ 0-2911-0915 หรือ e-mail : icare@kapook.com

คำสืบค้นประจำวัน:  ecard | facebook | ภาพพื้นหลัง | ดาราเกาหลี | รูปการ์ตูน | โค้ดเมาส์ | คอมพิวเตอร์ | scribble | webband | twitter | imeem | blackberry |
Kapook iCare ที่ที่เชื่อมเรื่องราว ความรู้สึกดีๆ ความเป็นห่วงเป็นใย พร้อมกำลังใจมากมาย เพื่อใครหลายคนที่คุณและเรา "แคร์" || © CopyRight 2008 www.kapook.com       Valid XHTML 1.0 Transitional