< ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือ คลิกที่นี่ >
icare
ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้
  ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้    

ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง
  ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง    

เตือนภัย ใกล้ตัว
  เตือนภัย ใกล้ตัว   

ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง
  ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง    

ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย
  ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย   

คนหาย เด็กหาย
  คนหาย เด็กหาย   

บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล
  บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล    

ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค
  ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค   

เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท
  เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท   

ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่
  ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่    

เตือนภัย ใกล้ตัว

ข่าวภัยรายวัน

เตือนผู้ปกครองเพิ่มความระมัดระวังอุบัติภัยในการไปร่วมงานวันเด็ก              กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนผู้ปกครองเพิ่มความระมัดระวังอุบัติภัยที่อาจเกิดขึ้นระหว่างพาเด็กไปร่วมงานวันเด็ก ในการพาเด็กไปร่วมงานวันเด็กควรสอนให้เด็กปฏิบัติตามกฎของสถานที่จัดงานอย่างเคร่งครัด  ไม่ปล่อยให้เด็กเล่นเครื่องเล่นตามลำพัง

             นายฉัตรชัย  พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า วันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคม เป็นวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2556ผู้ปกครองจึงนิยมพาเด็กไปร่วมงานวันเด็กตามสถานที่ต่างๆ หากขาดความระมัดระวัง อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติภัยกับเด็ก เพื่อความปลอดภัย กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

          ขอแนะวิธีปฏิบัติในการพาเด็กร่วมงานวันเด็กอย่างปลอดภัย ดังนี้  อุบัติภัยจากการเดินทาง กรณีเดินทางด้วยรถยนต์ ควรกดปุ่มล็อกกระจกรถ เพื่อป้องกันเด็กยื่นมือ ศีรษะ ออกไปนอกตัวรถ หรือพลัดตกจากรถ ทำให้ได้รับอันตรายถึงขั้นเสียชีวิต  กรณีนำเด็กซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ควรให้เด็กสวมใส่หมวกนิรภัยทุกครั้ง
 ระมัดระวังอย่าให้เท้าของเด็กติดเข้าไปในซี่ล้อรถ  อุบัติเหตุจากการร่วมงานวันเด็ก การเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุก ให้เด็กเล่นเครื่องเล่นที่เหมาะสมกับวัยและพัฒนาการของเด็ก  ไม่ปล่อยให้เด็กเล่นตามลำพัง หากเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้สามารถช่วยเหลือเด็กได้อย่างทันท่วงที  สอนเด็กให้ปฏิบัติตามกฎที่สวนสนุกกำหนดอย่างเคร่งครัด


 รวมทั้งไม่ให้เด็กเล่นเครื่องเล่นที่เสี่ยงต่อการพลัดตก เช่น รถไฟตีลังกา เฮอริเคน เป็นต้น หากพาเด็กไปเที่ยวสวนสัตว์ ควรดูแลเด็กให้ปฏิบัติตามคำแนะนำที่ติดไว้บริเวณกรงสัตว์อย่างเคร่งครัด ไม่ปล่อยให้เด็กยื่นมือ ศีรษะ หรือสิ่งของใกล้กรงสัตว์  ปีนขึ้นไปยืนบนราวเหล็กหรือขอบบ่อซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ รวมถึงไม่ให้เด็กแหย่เล่นกับสัตว์และให้อาหารสัตว์ตามลำพังอย่างเด็ดขาด เพราะอาจได้รับอันตรายจากการถูกสัตว์ทำร้าย สำหรับหน่วยงานที่จัดงานวันเด็ก ควรจัดให้มีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของเด็กอย่างใกล้ชิด รวมทั้งจัดสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยให้กับเด็ก


ขอบคุณข้อมูลจาก

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

ลงประกาศ ณ วันที่ 10 มกราคม 2556

 

 

 


 

 

icare
สิ่งที่ Kapook iCare ตั้งใจทำ

1. Kapook iCare ยินดีร่วมนำเสนอบทความ รูปภาพ หรือคลิปวิดีโอ ของเรื่องราวดี ๆ ที่คุณต้องการเผยแพร่ พร้อมทั้งลิงค์กลับไปยังเจ้าของเครื่อง

2. Kapook iCare ยินดีเป็นสื่อกลางในการระดม ความช่วยเหลือ สำหรับทุก ๆ ความเดือดร้อน โดยเฉพาะกรณีเร่งด่วน เช่น การบริจาคโลหิตหมู่พิเศษ หรือเด็กหาย

3. Kapook iCare ยินดีช่วยประชาสัมพันธ์ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดี ๆ และเป็นศูนย์รวมของทุก ๆ ความช่วยเหลือในสังคม
กิจกรรม iCare
Kapook icare ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการดีๆ และเป็นศูนย์รวม ของทุกๆความช่วยเหลือในสังคม

ติดต่อส่งโครงการได้ที่ โทรศัพท์ 0-2911-0915
กฎหมายใกล้ตัว
รู้ทันกฎหมาย - รับเช็คคนอื่น
รู้ทันกฎหมาย - รับเช็คคนอื่น
 
อายุความบัตรเครดิต 2 ปี เป็นผลอย่างไร
ผลกระทบ พรบ.วิธีพิจารณาคดี ผู้บริโภค พ.ศ.2551 กับ วิชาชีพสุขภาพ
หน่วยงานที่ช่วยเหลือคุณได้
แจ้งเหตุร้าย ภัยสังคม
แจ้งเหตุร้าย ภัยสังคม
ติดต่อ “Kapook iCare” เพื่อร่วมส่งเรื่องดี ๆ เผยแพร่บทความที่มีประโยชน์, ประกาศขอความช่วยเหลือ ได้ที่…
โทรศัพท์ 0-2911-0915 หรือ e-mail : icare@kapook.com

คำสืบค้นประจำวัน:  ecard | facebook | ภาพพื้นหลัง | ดาราเกาหลี | รูปการ์ตูน | โค้ดเมาส์ | คอมพิวเตอร์ | scribble | webband | twitter | imeem | blackberry |
Kapook iCare ที่ที่เชื่อมเรื่องราว ความรู้สึกดีๆ ความเป็นห่วงเป็นใย พร้อมกำลังใจมากมาย เพื่อใครหลายคนที่คุณและเรา "แคร์" || © CopyRight 2008 www.kapook.com       Valid XHTML 1.0 Transitional