< ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือ คลิกที่นี่ >
icare
ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้
  ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้    

ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง
  ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง    

เตือนภัย ใกล้ตัว
  เตือนภัย ใกล้ตัว   

ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง
  ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง    

ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย
  ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย   

คนหาย เด็กหาย
  คนหาย เด็กหาย   

บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล
  บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล    

ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค
  ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค   

เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท
  เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท   

ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่
  ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่    

เตือนภัยบนห้างสรรพสินค้า

 
Share

เตือนภัยบนห้างสรรพสินค้า
เตือนภัยบนห้างสรรพสินค้า  (Forward Mail)

เมื่อเย็นวันที่ 25 เมษายน 2553 เวลาประมาณหกโมงครึ่งกว่า ๆ ขณะที่ผมกำลังเดินไปหาทางออก ชั้นจอดรถ A1  ของห้างเดอะมอลล์ บางแค มีผู้หญิงคนหนึ่ง อายุน่าจะประมาณ สามสิบกว่า ๆ แต่งตัวใส่กางเกงยีนส์ นุ่งทับเรียบร้อย ผมสั้น ออกอาการคล้ายทอม สูงประมาณ 170 cm. ได้ตะโกนทัก ทำเป็นคนรู้จักกันแล้วเข้ามาตีสนิท  ถามผมว่าอยู่ที่ไหน ตอนนี้  แล้วก็ทำเนียนให้เบอร์โทร ตอนนั้นผมเดินอยู่คนเดียว ก็ยังงง ๆ เลยคุยด้วย

แต่ก็นึกไม่ออกว่าเคยรู้จักกันตั้งแต่เมื่อไหร่  ปากหนักไม่ยอมถามให้ละเอีียด คิดว่าเป็นน้อง ๆ ที่เคยทำงาน หรือเคยอบรมด้วยกัน แล้วหล่อนก็เอามือถือผมไปกดเบอร์ให้ แล้วก็โทรออก ผมก็สังเกตุ ดูสายไม่มีคนรับ หล่อนก็แกล้งบอกว่าแบตมือถือหล่อนหมด  แล้วก็กดเบอร์ใหม่อีก และบอกย้ำผมว่าถึงบ้านให้ไปเซฟชื่อเอา บอกว่าชื่อเอ๋ ระหว่างนั้นก็ถามโน่นถามนี่ 

เมื่อผมได้มือถือคืนแล้ว จะเดินจาก หล่อนก็อ้อนวอน ขอกินขนมเค็ก S&P ซึ่งร้านก็อยู่ใกล้ ๆ ซักปอนด์นึง จะกลับแล้วและจะแวะไปเอาคอมพ์ ที่ซ่อมไว้บนชั้นสามหล่อนบอก  ด้วยไม่ทันยั้งคิดของผมเลยควักตังค์ไปให้หนึ่งร้อย หล่อนบอกไม่พอปอนด์นีง สองร้อยกว่าบาท สุดท้ายด้วยความใจซื่อจนเซ่อของผมเลยไม่ลังเลควักให้ไปอีกสองร้อย  ใจก็คิดแต่สงสารคนมันคงจะหิว  พอแยกจากกันหล่อนก็ยังพูดว่าเดี๋ยวเจอกันที่บ้านแล้วจะคืนให้  เมื่อผมไปถึงรถเปิดเอาของเข้าเก็บก็ถึงมานึกได้ ว่าเราไม่น่าจะรู้จักคน ๆ นี้ และโกรธตัวเองทำไมซื้อบื้ออย่างนี้ ให้เงินเขาไปได้อย่างไรให้เงินเขาไปแบบง่ายๆ  ไม่คิดไม่ถามให้ถ้วนถี่  ซัีกพักผมลองกดเบอร์ที่หล่อนให้ ปราำกฏว่าเบอร์นี้ยังไม่เปิดบริการ  ถูกหลอกเข้าเต็ม ๆ  เสีียหน้ามาก

ก็จึงใคร่อยากฝากเรื่องให้ได้ช่วยเผยแพร่ และเตือนให้คนทั่ว ๆ ไปได้ทราบว่า เมื่อเดินบนห้างหรือที่ไหนๆ ก็ตามถ้ามีคนทักโดยที่เราไม่รู้จักก็จงเลี่ยงอย่าได้ไปคุยหรือสนทนาด้วย  จะพาลให้เสียเงินเปล่าๆ ซึ่งถ้าวันๆ หนึ่งเขาหลอกได้สิบคนก็จะเป็นเงินไม่ใช่น้อย  หรือเผลอไผลอาจจะเสียมากกว่านี้ก็เป็นได้


ที่มา : Forward Mail

วันจันทร์ที่ 26 เมษายน2553

 


icare
สิ่งที่ Kapook iCare ตั้งใจทำ

1. Kapook iCare ยินดีร่วมนำเสนอบทความ รูปภาพ หรือคลิปวิดีโอ ของเรื่องราวดี ๆ ที่คุณต้องการเผยแพร่ พร้อมทั้งลิงค์กลับไปยังเจ้าของเครื่อง

2. Kapook iCare ยินดีเป็นสื่อกลางในการระดม ความช่วยเหลือ สำหรับทุก ๆ ความเดือดร้อน โดยเฉพาะกรณีเร่งด่วน เช่น การบริจาคโลหิตหมู่พิเศษ หรือเด็กหาย

3. Kapook iCare ยินดีช่วยประชาสัมพันธ์ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดี ๆ และเป็นศูนย์รวมของทุก ๆ ความช่วยเหลือในสังคม
กิจกรรม iCare
Kapook icare ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการดีๆ และเป็นศูนย์รวม ของทุกๆความช่วยเหลือในสังคม

ติดต่อส่งโครงการได้ที่ โทรศัพท์ 0-2911-0915
ติดต่อ “Kapook iCare” เพื่อร่วมส่งเรื่องดี ๆ เผยแพร่บทความที่มีประโยชน์, ประกาศขอความช่วยเหลือ ได้ที่…
โทรศัพท์ 0-2911-0915 หรือ e-mail : icare@kapook.com

คำสืบค้นประจำวัน:  ecard | facebook | ภาพพื้นหลัง | ดาราเกาหลี | รูปการ์ตูน | โค้ดเมาส์ | คอมพิวเตอร์ | scribble | webband | twitter | imeem | blackberry |
Kapook iCare ที่ที่เชื่อมเรื่องราว ความรู้สึกดีๆ ความเป็นห่วงเป็นใย พร้อมกำลังใจมากมาย เพื่อใครหลายคนที่คุณและเรา "แคร์" || © CopyRight 2008 www.kapook.com       Valid XHTML 1.0 Transitional