< ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือ คลิกที่นี่ >
icare
ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้
  ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้    

ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง
  ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง    

เตือนภัย ใกล้ตัว
  เตือนภัย ใกล้ตัว   

ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง
  ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง    

ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย
  ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย   

คนหาย เด็กหาย
  คนหาย เด็กหาย   

บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล
  บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล    

ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค
  ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค   

เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท
  เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท   

ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่
  ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่    

สสส.ชวนคนไทย “วิ่ง..สู่ชีวิตใหม่” เพื่อสุขภาพ

 
Share

สสส.ชวนคนไทย “วิ่ง..สู่ชีวิตใหม่” เพื่อสุขภาพ

 

สสส.ชวนคนไทย วิ่ง..สู่ชีวิตใหม่เพื่อสุขภาพ

          
การเดิน-วิ่ง เป็นการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างสุขภาพให้ร่างกายแข็งแรง ที่ไม่ต้องลงทุนมาก แต่มีประโยชน์อย่างมากต่อสมรรถภาพทางกาย ช่วยเผาผลาญพลังงาน สร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อหัวใจ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของปอด ความแข็งแรงทนทานของกล้ามเนื้อ มวลกระดูก รวมไปถึงกลไกการทำงานของอวัยวะทุกส่วนของร่างกาย การเดินวิ่งอย่างสม่ำเสมอ จึงส่งผลดีทั้งต่อร่างกาย และจิตใจ ช่วยป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ทั้งหัวใจ ความดัน อัมพาต อัมพฤกษ์ และยังช่วยฟื้นฟูผู้ป่วยมะเร็ง และโรคซึมเศร้าได้อีกด้วย

          เหตุนี้เอง สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. จึงร่วมกับ ภาคีเครือข่าย
, GTH , ช่อง Play Channel และภาพยนตร์เรื่องรัก 7 ปี ดี 7 หน จัดโครงการ วิ่ง สู่ชีวิตใหม่ เพื่อรณรงค์ให้ประชาชน โดยเฉพาะเยาวชน และคนวัยทำงาน ซึ่งเป็นกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายน้อยกว่าวัยอื่นๆ สนใจและหันมาออกกำลังกายให้มากขึ้น


          กิจกรรม วิ่ง สู่ชีวิตใหม่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับผู้ที่สนใจการวิ่ง ที่จะได้มาฝึกฝนและเรียนรู้วิธีการวิ่งที่ถูกต้อง เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด จากการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ โดยจัดให้มี มาราธอนคลีนิก ซึ่งจะมีผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำแนะนำการวิ่งอย่างถูกวิธี การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ การจดบันทึกข้อมูลการวิ่งแต่ละวัน ตลอดจนข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ ในด้านการออกกำลังกาย ให้แก่นักวิ่งหน้าใหม่ รวมถึงเป็นจุดประทับตราบันทึกการวิ่ง ซึ่งนักวิ่งหน้าใหม่ติดต่อขอรับสมุดบันทึกการวิ่งได้ที่ มาราธอนคลีนิก ที่เปิดให้บริการภายในสวนสาธารณะกรุงเทพมหานคร 11 แห่ง ได้แก่

 

          กิจกรรม มาราธอนคลีนิก เปิดทำการแล้ว ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม เพื่อส่งเสริมให้นักวิ่งหน้าใหม่เกิดความพร้อม และเตรียมตัวลงสนามใหญ่ในงาน วันวิ่งเพื่อสุขภาพ” (Thai Health Day Run- 10K) ซึ่งเป็นกิจกรรมการวิ่งมาราธอนครั้งยิ่งใหญ่ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2555เพื่อแสดงให้เห็นถึงพลังการออกกำลังกาย และได้ค้นพบชีวิตใหม่ หลังผ่านสนามวิ่งมาราธอนที่ทรหด

          สำหรับผู้ที่สนใจการวิ่งแต่ไม่สะดวกไปที่มาราธอนคลีนิก สามารถเข้าไปสอบถามผู้เชียวชาญได้ที่ facebook : วิ่งสู่ชีวิตใหม่ หรือติดต่อขอรับคู่มือ (Exercise Passport) เพื่อเรียนรู้วิธีการเริ่มต้นวิ่งที่ถูกต้อง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ที่ สมาพันธ์ชมรมวิ่ง โทร.081-710 0840, 081-658 4704 หรือ social_ad@thaihealth.or.th


ขอขอบคุณข้อมูล และภาพประกอบจาก

 

วันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2555

 

icare
สิ่งที่ Kapook iCare ตั้งใจทำ

1. Kapook iCare ยินดีร่วมนำเสนอบทความ รูปภาพ หรือคลิปวิดีโอ ของเรื่องราวดี ๆ ที่คุณต้องการเผยแพร่ พร้อมทั้งลิงค์กลับไปยังเจ้าของเครื่อง

2. Kapook iCare ยินดีเป็นสื่อกลางในการระดม ความช่วยเหลือ สำหรับทุก ๆ ความเดือดร้อน โดยเฉพาะกรณีเร่งด่วน เช่น การบริจาคโลหิตหมู่พิเศษ หรือเด็กหาย

3. Kapook iCare ยินดีช่วยประชาสัมพันธ์ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดี ๆ และเป็นศูนย์รวมของทุก ๆ ความช่วยเหลือในสังคม
กิจกรรม iCare
Kapook icare ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการดีๆ และเป็นศูนย์รวม ของทุกๆความช่วยเหลือในสังคม

ติดต่อส่งโครงการได้ที่ โทรศัพท์ 0-2911-0915
ติดต่อ “Kapook iCare” เพื่อร่วมส่งเรื่องดี ๆ เผยแพร่บทความที่มีประโยชน์, ประกาศขอความช่วยเหลือ ได้ที่…
โทรศัพท์ 0-2911-0915 หรือ e-mail : icare@kapook.com

คำสืบค้นประจำวัน:  ecard | facebook | ภาพพื้นหลัง | ดาราเกาหลี | รูปการ์ตูน | โค้ดเมาส์ | คอมพิวเตอร์ | scribble | webband | twitter | imeem | blackberry |
Kapook iCare ที่ที่เชื่อมเรื่องราว ความรู้สึกดีๆ ความเป็นห่วงเป็นใย พร้อมกำลังใจมากมาย เพื่อใครหลายคนที่คุณและเรา "แคร์" || © CopyRight 2008 www.kapook.com       Valid XHTML 1.0 Transitional