< ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือ คลิกที่นี่ >
icare
ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้
  ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้    

ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง
  ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง    

เตือนภัย ใกล้ตัว
  เตือนภัย ใกล้ตัว   

ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง
  ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง    

ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย
  ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย   

คนหาย เด็กหาย
  คนหาย เด็กหาย   

บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล
  บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล    

ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค
  ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค   

เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท
  เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท   

ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่
  ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่    

รวมพลวัยโจ๋ปฏิบัติการทำดีบริจาคโลหิต

 
Share

รวมพลวัยโจ๋ปฏิบัติการทำดีบริจาคโลหิต

 

 

รวมพลวัยโจ๋ปฏิบัติการทำดีบริจาคโลหิต ในงาน Club 25 of Thailand Day ตอน Youth can be a HERO

          สภากาชาดไทย รวมพลวัยโจ๋ปฏิบัติการทำดีบริจาคโลหิตในงาน
Club 25 of Thailand Day ตอน “Youth can be a HERO”  ฉลองปีที่ 5 Club 25 of Thailand  วันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2555 เวลา 08.30 - 15.30 น.  ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ    ถนนอังรีดูนังต์   

          แพทย์หญิงสร้อยสอางค์  พิกุลสด ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย
  เปิดเผยว่า    ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ดำเนินการจัดตั้ง Club 25 of Thailand หรือ ชมรมเยาวชนไทย ผู้นำการบริจาคโลหิต  ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2551 เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนมีความศรัทธาต่อการบริจาคโลหิต สร้างให้เยาวชนเป็นแกนนำในการบริจาคโลหิตอย่างยั่งยืน เนื่องจากมีโอกาสบริจาคโลหิตได้ยาวนาน มีกลุ่มเป้าหมาย คือเยาวชนอายุระหว่าง 17 - 25 ปี  เมื่อสมัครเป็นสมาชิกชมรมฯ จะต้องให้คำมั่นสัญญา 3 ข้อ คือ จะบริจาคโลหิตถึงอายุ  25 ปี  หรือบริจาคโลหิตไม่ต่ำกว่า 25 ครั้ง หรือชวนเพื่อน 25 คนมาบริจาคโลหิต

         ในโอกาสครบรอบปีที่
5 Club 25  ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ   ได้จัดงาน Club 25 of Thailand Day ตอน “Youth can be a HERO”  ในวันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2555 ตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น.  ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ เพื่อให้สมาชิก Club 25ได้เห็นความสำคัญของการบริจาคโลหิตและกลับมาบริจาคโลหิตตามคำมั่นสัญญา ปรับเปลี่ยนทัศนคติเยาวชนให้มองเห็นว่าการบริจาคโลหิตเป็นเรื่องง่ายที่ทุกคนสามารถทำได้ และ เป็นหน้าที่ที่เยาวชนพึงกระทำซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม    ตลอดจน เพื่อช่วยลดปัญหาการขาดแคลนโลหิตในช่วงปิดภาคเรียน  ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมบริจาคโลหิต การลงทะเบียนเป็นอาสาสมัครบริจาคเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดโลหิต หรือ สเต็มเซลล์ บูธกิจกรรมสร้างสรรค์ สนุกสนานและให้ความรู้การบริจาคโลหิต ของสมาชิก Club 25 อาสายุวกาชาด และ เยาวชนจากโรงเรียนต่างๆ กิจกรรมบันเทิงบนเวที จากศิลปิน ดารา  การแสดงดนตรีจากนักเรียน โรงเรียนต่างๆ     สำหรับเยาวชนอายุ 17-25 ปี บริจาคโลหิตในงาน จะได้รับเสื้อยืด “Every Blood donor is a HERO” เป็นที่ระลึก  และเยาวชนที่ลงทะเบียนเป็นอาสาสมัครบริจาคสเต็มเซลล์ จะได้รับ กระเป๋าผ้า Stem Cell” สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0 2256 4300, 0 2263 9600-99ต่อ 1101 หรือ ติดตามได้ ทางเว็บไซต์ www.club25thailand.comและ  www.facebook.com/club25thailand  


ขอขอบคุณข้อมูล และภาพประกอบจาก

 

วันอังคารที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2555

 

 

 

icare
สิ่งที่ Kapook iCare ตั้งใจทำ

1. Kapook iCare ยินดีร่วมนำเสนอบทความ รูปภาพ หรือคลิปวิดีโอ ของเรื่องราวดี ๆ ที่คุณต้องการเผยแพร่ พร้อมทั้งลิงค์กลับไปยังเจ้าของเครื่อง

2. Kapook iCare ยินดีเป็นสื่อกลางในการระดม ความช่วยเหลือ สำหรับทุก ๆ ความเดือดร้อน โดยเฉพาะกรณีเร่งด่วน เช่น การบริจาคโลหิตหมู่พิเศษ หรือเด็กหาย

3. Kapook iCare ยินดีช่วยประชาสัมพันธ์ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดี ๆ และเป็นศูนย์รวมของทุก ๆ ความช่วยเหลือในสังคม
กิจกรรม iCare
Kapook icare ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการดีๆ และเป็นศูนย์รวม ของทุกๆความช่วยเหลือในสังคม

ติดต่อส่งโครงการได้ที่ โทรศัพท์ 0-2911-0915
ติดต่อ “Kapook iCare” เพื่อร่วมส่งเรื่องดี ๆ เผยแพร่บทความที่มีประโยชน์, ประกาศขอความช่วยเหลือ ได้ที่…
โทรศัพท์ 0-2911-0915 หรือ e-mail : icare@kapook.com

คำสืบค้นประจำวัน:  ecard | facebook | ภาพพื้นหลัง | ดาราเกาหลี | รูปการ์ตูน | โค้ดเมาส์ | คอมพิวเตอร์ | scribble | webband | twitter | imeem | blackberry |
Kapook iCare ที่ที่เชื่อมเรื่องราว ความรู้สึกดีๆ ความเป็นห่วงเป็นใย พร้อมกำลังใจมากมาย เพื่อใครหลายคนที่คุณและเรา "แคร์" || © CopyRight 2008 www.kapook.com       Valid XHTML 1.0 Transitional