< ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือ คลิกที่นี่ >
icare
ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้
  ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้    

ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง
  ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง    

เตือนภัย ใกล้ตัว
  เตือนภัย ใกล้ตัว   

ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง
  ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง    

ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย
  ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย   

คนหาย เด็กหาย
  คนหาย เด็กหาย   

บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล
  บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล    

ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค
  ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค   

เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท
  เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท   

ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่
  ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่    

ช่วยสร้างปาฏิหาริย์ คืนเสียงสู่ชีวิตน้องข้าวสวย

 
Share

ช่วยสร้างปาฏิหาริย์ คืนเสียงสู่ชีวิตน้องข้าวสวย
ช่วยสร้างปาฏิหาริย์ คืนเสียงสู่ชีวิตน้องข้าวสวยค่ะ

          เสียงจากผู้เป็นแม่ที่ปราถนาอยากให้ลูกสาวที่เป็นเสมือนแก้วตาดวงใจได้มีโอกาสเหมือนเด็กคนทั่วไป ที่สามารถพูดได้และได้ยินสิ่งเสียงพ่อแม่และสิ่งอื่นๆ รอบตัวของเขาน้องข้าวสวย เด็กหญิงวิมลณัฐ ทรัพย์จินดา  ปัจจุบันอายุ 2 ขวบ” น้องข้าวสวยมีความพิการทางการได้ยิน (หูหนวก) ทั้งสองข้าง  ได้รับการตรวจและยืนยันความพิการทางการได้ยิน  

 

          จากผลการตรวจของคุณหมอที่ สถาบันเด็กแห่งชาติมหาราชินี การที่หูไม่ได้ยินอะไรจึงส่งผลให้ น้องข้าวสวยพูดสื่อสารไม่ได้   พ่อแม่ทุกคนก็หวังว่าลูกที่เกิดมาจะแข็งแรงสมบูรณ์ แต่คนเราก็เลือกเกิดไม่ได้  เมื่อทางเรารู้ว่าลูกหูหนวก  อนาคตก็จะกลายเป็นใบ้  สื่อสารกับใครก็ลำบาก ไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป เราจึงอยากหาวิธีรักษาให้น้องข้าวสวยได้กลับมาใช้ชีวิตได้เหมือนเด็กปกติที่สุด

 เพื่อภายภาคหน้าน้องจะสามารถช่วยเหลือตนเองได้  เพราะเราพ่อแม่ไม่สามารถที่จะอยู่ดูแลน้องได้ตลอดไปจนน้องแก่เฒ่าอยู่แล้ว   จนเราเจอหนทางที่จะรักษาน้องข้าวสวยคือการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม  ที่จะทำให้น้องข้าวสวยได้ยิน   และจะทำให้น้องข้าวสวยพูดได้  แต่ในหนทางมันก็มีอุปสรรคมาขวางคือ ราคาค่าประสาทหูเทียมนั้นสูงถึง 670,000 - 980,000 บาททางครอบครัวก็แค่ทำงานหาเช้ากินค่ำ ไม่สามารถจะเก็บสะสมเงินจำนวนมากขนาดนี้ในเวลาที่จำกัด เราอาจต้องใช้เวลาเป็นสิบปี หรือตลอดชีวิต แต่เมื่อถึงเวลาตอนนั้น น้องข้าวสวยก็คงกลายเป็นใบ้ไปซะแล้ว เพราะน้องข้าวสวยควรจะต้องผ่าก่อนอายุ 3 ขวบ หรือไม่เกิน 5 ขวบ แต่ยิ่งได้ผ่าตัดเร็วเท่าไหร่  ก็จะยิ่งดีต่อพัฒนาการทางการพูดของน้อง   และตอนนี้น้องข้าวสวยอายุ   2 ขวบแล้วเหลือเวลาอีกไม่มาก   ทางเราครอบครัวน้องข้าวสวย    จึงอยากวอนขอผู้ใจบุญ มีจิตเมตตาร่วมคืนเสียงสู่ชีวิต ช่วยสมทบทุนผ่าตัดฝังประสาทหูเทียมให้แก่ น้องข้าวสวย เพื่อที่เด็กพิการหูหนวกคนหนึ่งได้หลุดพ้นจากคำว่าเป็นใบ้ค่ะ

 

ร่วมให้ความช่วยเหลือน้องข้าวสวยได้ที่ บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา ถนนทรงพล (นครปฐม)  บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์  สาขา ถนนทรงพล (นครปฐม)ชื่อบัญชี นายนันทิพัฒน์  ทรัพย์จินดา  เพื่อ เด็กหญิงวิมลณัฐ ทรัพย์จินดา เลขที่บัญชี  764-217040-9 และบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาตลาดปฐมมงคล ชื่อบัญชีนายนันทิพัฒน์  ทรัพย์จินดา  เพื่อ  เด็กหญิงวิมลณัฐ  ทรัพย์จินดา เลขที่บัญชี  516-2-14592-6หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ คุณนันทิพัฒน์ (พ่อ 080-1134440  คุณพรรณวดี (แม่ 085-4286757 หรือwww.facebook.com/pansongsuay
ลงประกาศ ณ วันอังคาร ที่ 28  พฤษภาคม 2556


Kapook iCare

 


 

 

 

  

icare
สิ่งที่ Kapook iCare ตั้งใจทำ

1. Kapook iCare ยินดีร่วมนำเสนอบทความ รูปภาพ หรือคลิปวิดีโอ ของเรื่องราวดี ๆ ที่คุณต้องการเผยแพร่ พร้อมทั้งลิงค์กลับไปยังเจ้าของเครื่อง

2. Kapook iCare ยินดีเป็นสื่อกลางในการระดม ความช่วยเหลือ สำหรับทุก ๆ ความเดือดร้อน โดยเฉพาะกรณีเร่งด่วน เช่น การบริจาคโลหิตหมู่พิเศษ หรือเด็กหาย

3. Kapook iCare ยินดีช่วยประชาสัมพันธ์ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดี ๆ และเป็นศูนย์รวมของทุก ๆ ความช่วยเหลือในสังคม
กิจกรรม iCare
Kapook icare ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการดีๆ และเป็นศูนย์รวม ของทุกๆความช่วยเหลือในสังคม

ติดต่อส่งโครงการได้ที่ โทรศัพท์ 0-2911-0915
ติดต่อ “Kapook iCare” เพื่อร่วมส่งเรื่องดี ๆ เผยแพร่บทความที่มีประโยชน์, ประกาศขอความช่วยเหลือ ได้ที่…
โทรศัพท์ 0-2911-0915 หรือ e-mail : icare@kapook.com

คำสืบค้นประจำวัน:  ecard | facebook | ภาพพื้นหลัง | ดาราเกาหลี | รูปการ์ตูน | โค้ดเมาส์ | คอมพิวเตอร์ | scribble | webband | twitter | imeem | blackberry |
Kapook iCare ที่ที่เชื่อมเรื่องราว ความรู้สึกดีๆ ความเป็นห่วงเป็นใย พร้อมกำลังใจมากมาย เพื่อใครหลายคนที่คุณและเรา "แคร์" || © CopyRight 2008 www.kapook.com       Valid XHTML 1.0 Transitional