< ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือ คลิกที่นี่ >
icare
ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้
  ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้    

ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง
  ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง    

เตือนภัย ใกล้ตัว
  เตือนภัย ใกล้ตัว   

ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง
  ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง    

ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย
  ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย   

คนหาย เด็กหาย
  คนหาย เด็กหาย   

บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล
  บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล    

ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค
  ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค   

เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท
  เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท   

ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่
  ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่    

ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค

คนเก่ง คนแกร่ง

เพชรา เชาวราษฎร์ เผยโฉม ….ทำใจได้ดวงตามองไม่เห็น

 

 

เพชรา เชาวราษฎร์ เผยโฉม ….ทำใจได้ดวงตามองไม่เห็น (มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย)

 

กลายเป็นข่าวฮือฮาไปทั้งประเทศ หลังจากนางเอกภาพยนตร์ตลอดกาลเจ้าของฉายา นางเอกนัยน์ตาหยาดน้ำผึ้ง เพชรา เชาวราษฎร์ หรือ เอก เชาวราษฎร์ ตัดสินใจรับเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้แก่เครื่องสำอาง ยี่ห้อมิสทิน และเตรียมปรากฏตัวครั้งแรกในรอบ ๓๐ ปี ในวันที่ ๓๐ กันยายนนี้ เจ้าตัวเปิดใจทำใจได้ดวงตามองไม่เห็น เจอโรคแทรกซ้อนเกือบเอาชีวิตไม่รอด เตรียมบริจาครายได้เข้ามูลนิธิคนตาบอด

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ ๒๘ กันยายน เพชรา ให้สัมภาษณ์แก่ ดีเจ ตุ๋ย มหาชัย ทางคลื่นวิทยุลูกทุ่งเอฟเอ็ม ๙๔.๕ ช่วงเรือนรับรองดาว ถึงสาเหตุที่ไม่ยอมเผยโฉมในที่สาธารณะมานานหลายปี ว่า ช่วงที่ได้จัดรายการที่ลูกทุ่งเอฟเอ็มเมื่อหลายปีก่อน ตอนนั้นยังเจ็บป่วยอยู่มาก ตอนนี้ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่หายดีหรอก ใช้เสียงได้ก็เรียกว่าเก่งแล้ว ส่วนการตัดสินใจรับเป็นพรีเซ็นเตอร์หลังจากเก็บตัวมา ๓๐ ปี เพชรา กล่าวว่า ตอนนั้นมีปัญหาเรื่องสายตา รักษาตา ก็มีโรคซํ้าซ้อนจนแทบเอาชีวิตไม่รอด คิดในใจว่าจะอยู่จะไปก็ขอไปเงียบๆ ไม่บอกใคร ไม่อยากให้ใครมาเสียใจกับเรา แต่มันก็ไม่ตาย หายใจได้แต่ร่างกายแย่มาก รักษาใช้เวลานานมาก จนมาถึงวันที่คุณวิทยา (นายวิทยา ศุภพรโอภาส) ให้มาจัดรายการทางลูกทุ่งเอฟเอ็ม

เพชรา กล่าวด้วยว่า มาถึงวันนี้ตนได้ดูแลตัวเอง ทำให้รู้ว่าตัวเรามีค่าขึ้น หลังจากที่เคยแต่รอวันตายลูกเดียว ตอนที่เกิดปัญหา เมื่อฟื้นขึ้นมา คิดว่าชีวิตจะไปทางใด ตาก็มองไม่เห็น แล้วจะทำอะไรยังไง ยังรักษาตา เพราะยังหวังที่จะหาย ยังอยากเห็นอยู่ หวังอยู่นาน แต่มาถึงประมาณนี้แล้วเรื่องดวงตาคงไม่หวังแล้ว ว่าจะหาย คงหมดโอกาส แต่ทั้งนี้ร่างกายส่วนอื่นๆ ต้องพยายามรักษาไม่ให้เป็นภาระกับคนอื่น อย่าเจ็บป่วยอื่นๆ อีก ค่อยยังชั่วขึ้นตอนนี้เกือบเป็นปกติ เราคิดหวังว่าวันหนึ่งถ้าตามองเห็น จะออกมาสู้วงการสู่โลกภายนอกอีก แต่พอมองไม่เห็น อยู่เฉยๆ วันหนึ่งๆ ก็แค่นั้น เมื่อเรามองไม่เห็นก็อยากทำมูลนิธิดวงตาเพชรา ขึ้นมา มาศึกษากฎระเบียบตัวเอง ก็มองไม่เห็น คุณชรินทร์ (นายชรินทร์ นันทนาคร) ก็คนเดียว ลูกเราก็ไม่มี เลยค้างคาใจมา พอมิสทินเขามีข้อเสนอ เมื่อวันเกิดของเรา คุณโขมพัฒน์ (โขมพัฒน์ อรรถยา) ขอให้คุณเฮเลน (ปวรา ศิริสาร) มาด้วย เพราะคุณเฮเลนฝันอยากมาเจอ มาพบตัวจริงๆ ของเรา เขาจึงขอมา เราบอกว่ามาได้ แต่ห้ามติ ห้ามชม ห้ามวิจารณ์ ห้ามเขียนเขาก็ตกลง พอเขากลับไป วันหนึ่งเขาโทร.มาบอก ว่าพี่ยังทำอะไรได้อีกเยอะแยะ เราก็บอกว่าอย่ามาพูด เพชรากล่าว

นางเอกตลอดกาล กล่าวอีกว่า จากนั้นเฮเลนได้นำเรื่องดังกล่าวไปเล่าให้เจ้าของมิสทินฟัง แล้วโทร.มาอีกจึงเกิดเรื่องพรีเซ็นเตอร์โฆษณาขึ้นดังที่เป็นข่าว เงินส่วนหนึ่งจากค่าตัว จะเข้ามูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งหากตนอยู่เฉยๆ ไม่รู้จะตายวันไหน ถ้ามีโอกาสได้ทำอะไรก็เอาดีกว่า จึงตกลงไป จริงๆ แล้วเป็นความทุกข์มากทำใจอยู่นาน รู้สึกตัวเอง ว่าไม่พร้อม เพราะมองไม่เห็นตัวเอง สมัยก่อนรับหนัง หรือทำอะไร จะเป็นคนมั่นใจในตัวเอง ต้องดูด้วยตาเอง เพราะดีของเรากับดีของคนอื่น จะไม่เหมือนกัน เขาก็ถามว่าพร้อมหรือยัง ตนก็ตอบไปว่ายังไม่พร้อมตลอด จนคุณชรินทร์บอกว่าฉันไม่เห็นคุณจะมีอะไร เดินไปเดินมา เมื่อถามถึงการเตรียมตัวในการถ่ายทำโฆษณามิสทิน และบรรยากาศถ่ายทำครั้งนี้ อดีตนางเอกหมายเลข ๑ ของวงการภาพยนตร์ไทย กล่าวว่า ธรรมดาก็เดินไปเดินมา แขนก็ใหญ่ พุงก็ออก ว่ายนํ้าก็ไม่เป็น จึงซื้อเชือกไนลอน มาขึงฝั่งโน้นกับฝั่งนี้ของสระนํ้า แล้วทำท่าว่ายนํ้ากลัวจมน้ำ ว่ายอยู่ประมาณ ๑๐ วัน คนก็ทักว่า ทำไมผิวดำ มาถึงบริเวณหน้า แสดงว่าแพ้คลอรีน เลยต้องหยุด แต่การลงสระเป็นเรื่องที่ดีมาก เลือดลมในท้องดี ขาแขนยืดสบาย

มีคนไปเดินที่ศูนย์สิริกิติ์ เขาไปเจอเคล็ดลับมาเลยแนะนำให้เราเดินไปมา เป็นเหมือนท่าฝึกทหารใหม่ คือยกแขนยกขาครึ่งชั่วโมง เราทำไม่ถึงหรอก แต่ลดน้ำหนักไปได้เยอะ อยากให้เหลือ ๔๗ กิโล แต่บางวันก็เหลือ ๔๖ กิโลกว่า แต่ก็พอใจที่ลดได้ ทางมิสทินเขาทุ่มเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมให้เราเต็มที่ เป็นห่วงเป็นทุกข์แทนเรามากเลย เราไม่เคยทำงานกับเขา กลัวถ่วงเวลาเขา แต่อย่างอื่นมั่นใจ รองเท้าสูง ๕ นิ้ว กระโปรงยาวเดินไปก็เหยียบไป กังวลว่าเราจะเดินตรงทางไหม จะหยุดตรงที่เขาต้องการได้หรือไม่ ก็ทำให้ดีที่สุด บังเอิญทำได้ ทีมงานทุกคนดีหมดอบอุ่น เลนส์ซูมไม่ใช้เลย ใช้ขยับกล้องเอา ประการสำคัญที่สุด คือ เราต้องรู้ว่ากล้องอยู่ตรงไหน ถ่ายเสร็จเราเดินออกมา แทนที่ทุกคนจะดีใจเขาร้องไห้กันหมดเขาตื้นตัน เราพลอยร้องไปด้วย ซึ่งการถ่ายทำครั้งนี้เทกเดียวผ่าน เพชรากล่าว

 


ขอขอบคุณข้อมูล และภาพประกอบจาก

 

วันพฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2552

icare
สิ่งที่ Kapook iCare ตั้งใจทำ

1. Kapook iCare ยินดีร่วมนำเสนอบทความ รูปภาพ หรือคลิปวิดีโอ ของเรื่องราวดี ๆ ที่คุณต้องการเผยแพร่ พร้อมทั้งลิงค์กลับไปยังเจ้าของเครื่อง

2. Kapook iCare ยินดีเป็นสื่อกลางในการระดม ความช่วยเหลือ สำหรับทุก ๆ ความเดือดร้อน โดยเฉพาะกรณีเร่งด่วน เช่น การบริจาคโลหิตหมู่พิเศษ หรือเด็กหาย

3. Kapook iCare ยินดีช่วยประชาสัมพันธ์ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดี ๆ และเป็นศูนย์รวมของทุก ๆ ความช่วยเหลือในสังคม
กิจกรรม iCare
Kapook icare ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการดีๆ และเป็นศูนย์รวม ของทุกๆความช่วยเหลือในสังคม

ติดต่อส่งโครงการได้ที่ โทรศัพท์ 0-2911-0915
หน่วยงานสนับสนุน และส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้พิการ
อยู่ในระหว่างการติดต่อ
อยู่ในระหว่างการติดต่อ
ติดต่อ “Kapook iCare” เพื่อร่วมส่งเรื่องดี ๆ เผยแพร่บทความที่มีประโยชน์, ประกาศขอความช่วยเหลือ ได้ที่…
โทรศัพท์ 0-2911-0915 หรือ e-mail : icare@kapook.com

คำสืบค้นประจำวัน:  ecard | facebook | ภาพพื้นหลัง | ดาราเกาหลี | รูปการ์ตูน | โค้ดเมาส์ | คอมพิวเตอร์ | scribble | webband | twitter | imeem | blackberry |
Kapook iCare ที่ที่เชื่อมเรื่องราว ความรู้สึกดีๆ ความเป็นห่วงเป็นใย พร้อมกำลังใจมากมาย เพื่อใครหลายคนที่คุณและเรา "แคร์" || © CopyRight 2008 www.kapook.com       Valid XHTML 1.0 Transitional