< ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือ คลิกที่นี่ >
icare
ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้
  ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้    

ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง
  ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง    

เตือนภัย ใกล้ตัว
  เตือนภัย ใกล้ตัว   

ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง
  ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง    

ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย
  ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย   

คนหาย เด็กหาย
  คนหาย เด็กหาย   

บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล
  บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล    

ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค
  ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค   

เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท
  เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท   

ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่
  ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่    

ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค

คนเก่ง คนแกร่ง

ขอเชิญร่วมซื้อเสื้อ Will Share เพื่อสนับสนุนการก่อตั้งมูลนิธิ Will Share

 

 

ขอเชิญร่วมซื้อเสื้อ Will Share เพื่อสนับสนุนการก่อตั้งมูลนิธิ Will Share ในการขับเคลื่อนการพัฒนาอาชีพผู้พิการไทย

          จากความตั้งใจของ คุณปรีดา ลิ้มนนทกุล (คนทุพพลภาพมืออาชีพ) ที่มีความคิดริเริ่ม และมุ่งมั่นในการก่อตั้งมูลนิธิเพื่อดำเนินการในการพัฒนา และสนับสนุนอาชีพของผู้พิการในประเทศไทย ขณะนี้ความตั้งใจดังกล่าว ได้ถูกเริ่มต้นอย่างเป็นรูปธรรม ด้วยกิจกรรมแรก คือ การจำหน่าย "เสื้อ Will Share" ทั้งนี้เพื่อรวบรวมทุนสำหรับการก่อตั้งมูลนิธิ Will Share ให้เกิดขึ้น และดำเนินการตามความตั้งใจต่อไป โดยคุณปรีดา ได้กล่าวถึง ความคิดริเริ่ม และวัตถุประสงค์หลักของมูลนิธิ Will Share ไว้ดังนี้  

          มูลนิธิ Will Shareนี้มีวัตถุประสงค์หลัก ในการพัฒนาอาชีพคนพิการในประเทศไทย เนื่องจาก ในประเทศไทยมีคนพิการมากถึง 2 ล้านคน และภาครัฐยังต้องมีนโยบาย และสวัสดิการในการเข้ามาดูแลคุณภาพชีวิตคนพิการ แต่ก็ยังไม่พอ เพราะส่วนตัวผมคิดว่า ให้สวัสดิการเท่าไหร่ ก็ไม่เพียงพอ เราควรต้องเปลี่ยนภาระในเรื่องเหล่านี้ ให้คนพิกาสามารถยืนขึ้นมายืนด้วยลำแข้งของตัวเอง ต้องประกอบอาชีพเอง มีรายได้เอง ซึ่งจะทำให้พัฒนาไปเป็นประชากรที่มีคุณภาพ และเป็นผู้ให้ในสังคม แทนที่จะเป็ยผู้รับ เปลี่ยนจากผู้ด้อยโอกาส เป็นผู้ให้ และเสียภาษี บำรุงประเทศ เช่นประชากรคนอื่นๆ ทั่วไป ดั.นั้นภารกิจของมูลนิธิ Will Share นั้น จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งที่ จะเป็นตัวขับเคลื่อนหลักๆ ในประเทศไทยด้านการพัฒนาอาชีพให้คนพิการ

          เรามีนโยบายหลัก ๆ ในการที่จะทำงาน หรือผลิตสินค้า เพื่อนำรายได้ดังกล่าวมาขับเคลื่อนทำงานมูลนิธิ เช่น การผลิต การพัฒนา การสร้างสินค้า ที่มาจากฝีมือคนพิการ การร่วมโครงการกับภาคเอกชน ในการสนับสนุนสินค้าลิขสิทธิ์ เช่น สคส. การ์ดของขวัญ ปฏิทิน สมุดโน๊ต เป็นต้น หรือการจัดทำหนังสือพ๊อคเก็ตบุ๊ค ชีวประวัติคนพิการที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับบุคคลทั่วไป หรือการจำหน่ายเสื้อยืด เป็นต้น

          ผมจึงอยากเชิญชวน เพื่อน ๆ ได้ให้การสนับสนุนในการจัดกิจกรรมแรก คือ การซื้อ เสื้อ Will Share (ผมเลียนเสียง Wheelchair ที่หมายถึง รถเข็นสำหรับคนพิการ นะครับ) ตัวละ 250 บาท (ถ้าซื้อถึง 4 ตัว จะจัดส่งฟรีทั่วประเทศครับ) เพื่อรวบรวมเงินในก่อตั้งมูลนิธิครับ 

            ผู้สนใจต้องการซื้อเสื้อ Will Share เพื่อสนับสนุนการก่อตั้งมูลนิธิ Will Share สามารถดูรายละเอียดของการสั่งซื้อได้ที่นี่  หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

 


 

ลงประกาศ ณ วันที่ 3 พฤษภาคม 2554

Kapook iCare

icare
สิ่งที่ Kapook iCare ตั้งใจทำ

1. Kapook iCare ยินดีร่วมนำเสนอบทความ รูปภาพ หรือคลิปวิดีโอ ของเรื่องราวดี ๆ ที่คุณต้องการเผยแพร่ พร้อมทั้งลิงค์กลับไปยังเจ้าของเครื่อง

2. Kapook iCare ยินดีเป็นสื่อกลางในการระดม ความช่วยเหลือ สำหรับทุก ๆ ความเดือดร้อน โดยเฉพาะกรณีเร่งด่วน เช่น การบริจาคโลหิตหมู่พิเศษ หรือเด็กหาย

3. Kapook iCare ยินดีช่วยประชาสัมพันธ์ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดี ๆ และเป็นศูนย์รวมของทุก ๆ ความช่วยเหลือในสังคม
กิจกรรม iCare
Kapook icare ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการดีๆ และเป็นศูนย์รวม ของทุกๆความช่วยเหลือในสังคม

ติดต่อส่งโครงการได้ที่ โทรศัพท์ 0-2911-0915
หน่วยงานสนับสนุน และส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้พิการ
อยู่ในระหว่างการติดต่อ
อยู่ในระหว่างการติดต่อ
ติดต่อ “Kapook iCare” เพื่อร่วมส่งเรื่องดี ๆ เผยแพร่บทความที่มีประโยชน์, ประกาศขอความช่วยเหลือ ได้ที่…
โทรศัพท์ 0-2911-0915 หรือ e-mail : icare@kapook.com

คำสืบค้นประจำวัน:  ecard | facebook | ภาพพื้นหลัง | ดาราเกาหลี | รูปการ์ตูน | โค้ดเมาส์ | คอมพิวเตอร์ | scribble | webband | twitter | imeem | blackberry |
Kapook iCare ที่ที่เชื่อมเรื่องราว ความรู้สึกดีๆ ความเป็นห่วงเป็นใย พร้อมกำลังใจมากมาย เพื่อใครหลายคนที่คุณและเรา "แคร์" || © CopyRight 2008 www.kapook.com       Valid XHTML 1.0 Transitional