< ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือ คลิกที่นี่ >
icare
ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้
  ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้    

ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง
  ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง    

เตือนภัย ใกล้ตัว
  เตือนภัย ใกล้ตัว   

ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง
  ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง    

ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย
  ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย   

คนหาย เด็กหาย
  คนหาย เด็กหาย   

บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล
  บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล    

ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค
  ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค   

เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท
  เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท   

ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่
  ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่    

ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค

ข่าวประชาสัมพันธ์

งานมหกรรมกีฬาคนพิการจังหวัดชลบุรีเพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 29

 

 

งานมหกรรมกีฬาคนพิการจังหวัดชลบุรีเพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 29  (มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อพัฒนาคนพิการ)

          จังหวัดชลบุรีได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติครั้งที่
29 “เมืองชลเกมส์ระหว่างวันที่ 23 – 27 มกราคม 2554
โดยมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการเห็นว่าการจัดการแข่งขันกีฬาครั้งนี้จะเป็นการแสดงศักยภาพของคนพิการถึงความสามารถในการเล่นกีฬาให้กับสังคมได้เห็นแล้ว ยังเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนพิการในจังหวัดชลบุรี ตามโครงการ เมืองชลคนกีฬา พัฒนาชีวิตคนพิการ

          เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2553 ที่ผ่านมา มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อพัฒนาคนพิการร่วมกับสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี และสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี จัดกิจกรรม เมืองชลคนกีฬา พัฒนาคนพิการเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและประชาสัมพันธ์การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 29 “เมืองชลเกมส์ณ.ห้องประชุมอาคารสีฟ้า ภายในสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี โดยมีนายสนธยา คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และนายกสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี บาทหลวงภัทรพงศ์ ศรีวรกุล ประธานมูลนิธิพระมหาไถ่ฯ บาทหลวงวรวุฒิ สารพันธุ์ ผู้ได้รับใบอนุญาติโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ พัทยา นายสุภรธรรม มงคลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิพระมหาไถ่ฯ นายวิชัย ศรีตะปัญญะ รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษา ประจำวิทยาเขตชลบุรี นายจิรุตม์ วิศาลจิตร ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี นายสมชาย ศิโรรัตน์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี และสื่อมวลชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก  

         
ในเวลา 09.30 เริ่มพิธีเปิดโดยนายสัมฤทธิ์ ชาภิรมย์ ผู้แทนมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ และประธานสภาคนพิการทุกประเภทจังหวัดชลบุรี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน จากนั้น นายวิทยา คุณปลื้ม ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษ แนวทางการพัฒนาคนพิการขององค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี


          ต่อมาเวลา
10.30 น. นายสนธยา คุณปลื้ม เป็นประธานกล่าวเปิดงานและปาฐกถาพิเศษเรื่อง การเตรียมความพร้อมสู่แชมป์กีฬาคนพิการแห่งชาติ สมัยที่ 11” ซึ่งในปีหน้าจังหวัดชลบุรีได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 28 ระหว่างวันที่ 23– 27 มกราคม 2554 ทั้งนี้นายสนธยายังได้กล่าวชื่นชม ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการจัดงานมหกรรมกีฬาคนพิการจังหวัดชลบุรีในครั้งนี้ ด้วย     

         
ภายในงานมีการการสาธิตแข่งขันกีฬาคนพิการประเภทต่างๆ พร้อมทั้งให้คนพิการและครอบครัวรวมทั้งผู้ร่วมงานทั่วไป ได้ทดลองเล่นกีฬาร่วมกับคนพิการ และชมนิทรรศการพร้อมทั้งขอรับคำปรึกษาด้านต่างๆ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับงานด้านคนพิการภายในบริเวณงาน 


          การจัดงานครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง บรรยายกาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน มีกิจกรรมให้เล่นหลากหลาย และมีนิทรรศการจากหน่วยงานต่างๆมากมาย การจัดงานครั้งนี้ยังแสดงให้เห็นถึงศักยภาพ ความสามารถ รวมทั้งรับทราบความต้องการ และวิธีการช่วยเหลือในด้านต่างๆ ของคนพิการมากยิ่งขึ้น ในอนาคตคาดกว่าคนพิการในจังหวัดชลบุรีจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่
29 “เมืองชลเกมส์ในระหว่างวันที่ 23 – 27 มกราคม 2554 นี้จังหวัดชลบุรีจะประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าเหรียญทองของการแข่งขันและจัดงานเป็นที่ประทับใจของผู้มาเยือน     


ขอขอบคุณข้อมูล และภาพประกอบจาก

มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อพัฒนาคนพิการ

วันจันทร์ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2553   

icare
สิ่งที่ Kapook iCare ตั้งใจทำ

1. Kapook iCare ยินดีร่วมนำเสนอบทความ รูปภาพ หรือคลิปวิดีโอ ของเรื่องราวดี ๆ ที่คุณต้องการเผยแพร่ พร้อมทั้งลิงค์กลับไปยังเจ้าของเครื่อง

2. Kapook iCare ยินดีเป็นสื่อกลางในการระดม ความช่วยเหลือ สำหรับทุก ๆ ความเดือดร้อน โดยเฉพาะกรณีเร่งด่วน เช่น การบริจาคโลหิตหมู่พิเศษ หรือเด็กหาย

3. Kapook iCare ยินดีช่วยประชาสัมพันธ์ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดี ๆ และเป็นศูนย์รวมของทุก ๆ ความช่วยเหลือในสังคม
กิจกรรม iCare
Kapook icare ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการดีๆ และเป็นศูนย์รวม ของทุกๆความช่วยเหลือในสังคม

ติดต่อส่งโครงการได้ที่ โทรศัพท์ 0-2911-0915
หน่วยงานสนับสนุน และส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้พิการ
อยู่ในระหว่างการติดต่อ
อยู่ในระหว่างการติดต่อ
ติดต่อ “Kapook iCare” เพื่อร่วมส่งเรื่องดี ๆ เผยแพร่บทความที่มีประโยชน์, ประกาศขอความช่วยเหลือ ได้ที่…
โทรศัพท์ 0-2911-0915 หรือ e-mail : icare@kapook.com

คำสืบค้นประจำวัน:  ecard | facebook | ภาพพื้นหลัง | ดาราเกาหลี | รูปการ์ตูน | โค้ดเมาส์ | คอมพิวเตอร์ | scribble | webband | twitter | imeem | blackberry |
Kapook iCare ที่ที่เชื่อมเรื่องราว ความรู้สึกดีๆ ความเป็นห่วงเป็นใย พร้อมกำลังใจมากมาย เพื่อใครหลายคนที่คุณและเรา "แคร์" || © CopyRight 2008 www.kapook.com       Valid XHTML 1.0 Transitional