< ส่งเรื่องขอความช่วยเหลือ คลิกที่นี่ >
icare
ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้
  ลดโลกร้อน คุณก็ทำได้    

ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง
  ไม่คิดสั้น ฆ่าตัวตาย ทำร้ายตัวเอง    

เตือนภัย ใกล้ตัว
  เตือนภัย ใกล้ตัว   

ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง
  ภัยข่มขืน ต้องรู้ทัน เพื่อป้องกันตัวเอง    

ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย
  ท้องไม่พร้อม กับทางออกของสังคมไทย   

คนหาย เด็กหาย
  คนหาย เด็กหาย   

บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล
  บริจาคโลหิตหมู่พิเศษ ทางสร้างกุศล    

ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค
  ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค   

เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท
  เอดส์ ป้องกันได้ ถ้าไม่ประมาท   

ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่
  ทุกข์ใจ มีปัญหา โทรปรึกษาที่นี่    

ความพิการ ไม่ใช่อุปสรรค

ข่าวประชาสัมพันธ์

[Update-ขณะนี้น้องชีสเข้ารับการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียมเรียบร้อยแล้ว] ร่วมช่วยเหลือน้องชีส สาวน้อยวัย 1 ขวบ ผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม

 [Update-ขณะนี้น้องชีสเข้ารับการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียมเรียบร้อยแล้ว ทางครอบครัว และ Kapook iCare ขอขอบคุณสำหรับทุกความช่วยเหลือ รวมทั้งกำลังใจ ไว้ ณ พื้นที่แห่งนี้ค่ะ ... ติดตามความคืบหน้าของการรักษาน้องชีสต่อได้ที่ Facebook  jutharat manee ค่ะ]

 

ร่วมช่วยเหลือน้องชีส สาวน้อยวัย 1 ขวบ ผ่าตัดฝังประสาทหูเทียม

         
Kapook iCare ได้รับเรื่องขอความช่วยเหลือจากคุณแม่ท่านหนึ่ง ที่เพิ่งได้รับทราบอย่างแน่ชัดแล้วว่า บุตรสาววัย 11 เดือน มีความพิการทางการได้ยิน ซึ่งนั่นหมายถึง น้องจะไม่สามารถพูดได้เหมือนเด็กทั่ว ๆ ไปด้วย จึงได้เล่าเรื่อง และขอความช่วยเหลือมายัง Kapook iCare เพื่อเป็นช่องทางในการขอความเมตตามายังทุกท่าน ร่วมช่วยเหลือสมทบทุนสำหรับการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียมให้กับ “น้องชีส”

         
เพิ่งรู้ว่า..น้องชีสไม่ได้ยินเสียงคุณแม่ได้เล่าเรื่องราวของน้องชีส ว่า น้องชีส หรือ เด็กหญิงลักษิกา  เท่าแก้ว เกิดเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2554 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาน้องชีสเป็นเด็กร่าเริงมาก พัฒนาการทุกอย่างเป็นไปตามลำดับที่ควรจะเป็น ทุกคนที่บ้านไม่เคยสังเกตเลยว่าน้องไม่ได้ยิน เนื่องจาก น้องเล่นกับเราปกติ  มีสีหน้า  ท่าทาง และส่งเสียงกรี๊ด หัวเราะเอิ๊กอ๊าก ได้ปกติทุกอย่าง (เพิ่งทราบว่า นั่นเป็นเพราะเรานั่งอยู่ตรงหน้าให้เขาเห็น) จนกระทั่งเมื่อประมาณเดือนกรกฎาคม 2555 ในขณะที่ข้าง ๆ บ้าน มีการจุดประทัดเสียงดังสนั่น ทุกคนในบ้านตกใจ และสะดุ้งกับเสียงนั้น แต่น้องชีสกลับไม่มีปฏิกิริยาใด ๆ “เหมือนไม่ได้ยินเสียง”

         
ทุกคนเริ่มมีความกังวล  และทดลองส่งเสียง  เคาะสิ่งของต่าง ๆ ดัง ๆ แต่น้องชีสก็ไม่สนใจ  ไม่หันไปมอง   ซื้อของเล่นออร์แกนมาให้น้องฝึกฟังเสียง   น้องก็สนใจแต่แสงไฟเล็ก ๆ ที่อยู่บนของเล่น จากนั้นไม่นานจึงตัดสินใจพาน้องไปพบแพทย์ (รพ.สงขลานครินทร์) คุณหมอทดสอบโดยการสั่นกระดิ่งสีทองเล็ก ๆ ขณะที่น้องหลับอยู่   ผลปรากฏว่าน้องไม่รู้สึกตัว  ทั้ง ๆ ที่คุณแม่กลับรู้สึกว่าเสียงดังจนปวดหู แค่นี้ก็พอจะทราบแล้วว่าน้องไม่ได้ยินเสียง   หลังจากนั้นยังได้พาน้องไปตรวจที่โรงพยาบาลราชวิถีอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ด้วยการตรวจด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ (ASSR) ผลออกมาชัดเจนว่าน้องไม่ได้ยิน หรือมีความพิการทางการได้ยินนั่นเอง

 

          ครอบครัวตกใจ และเสียใจกันมาก ๆ สงสารน้อง และเครียดกับอนาคตที่กำลังจะดำเนินต่อไป  เหมือนทุกอย่างมันมืดไปหมด   แต่ก็ไม่ละความพยายาม และความตั้งใจที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้น้องชีสสามารถได้ยินเสียง และสามารถพูดสื่อสารได้ใกล้เคียงกับเด็กทั่ว ๆ ไป ทราบข่าวถึงการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเด็ก ๆ เรื่องของความบกพร่องของการได้ยิน เช่น กิจกรรม “Hear For Fun Family Day”  จัดโดยมูลนิธิคนหูหนวกในพระบรมราชินูปถัมภ์   ทางครอบครัวก็ไม่รอช้า ตัดสินใจจองตั๋วรถทัวร์กันอีกครั้ง เพื่อพาน้องไปร่วมงาน เผื่อจะได้ข้อมูลดี ๆ มาเป็นแนวทางกันต่อไป   

       ต่อจากนี้ทางครอบครัว ต้องเก็บสะสมเงินค่าผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียมให้กับน้องชีสแล้ว  ซึ่งจำนวนเงินสูงถึง 980,000บาท (โรงพยาบาลราชวิถี) จึงใคร่ อยากวอนขอความช่วยเหลือมายังทุกท่าน ผ่านทาง Kapook iCare เพื่อร่วมบริจาคสมทบทุน ให้น้องชีสได้เข้ารับการผ่าตัดก่อน 2 ขวบ เนื่องจากว่า หากผ่าตัดเกิน 2 ขวบ เด็กจะมีปัญหาเรื่องการพูด เพราะเนื่องจากไม่ได้ยินเสียงมาเป็นเวลานานและเลยวัยที่จะหัดพูดได้ตามพัฒนาการปกติ

         
สำหรับท่านที่ต้องการช่วยเหลือ ด้วยการร่วมสมทบทุนสำหรับการผ่าตัดฝังประสาทหูเทียมเพื่อน้องชีส สามารถร่วมสมทบทุนได้ที่

ชื่อบัญชี นางสาวณชนก มณี เพื่อเด็กหญิง ลักษิกา เท่าแก้ว
ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาเทสโก้ โลตัส หาดใหญ่
บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 403-425841-7

 


          สำหรับท่านที่ต้องการสอบถาม หรือให้คำแนะนำ ตลอดจนกำลังใจแก่ครอบครัวน้องชีส สามารถติดต่อมายัง
คุณแม่ของน้องชีส (โทรศัพท์ 080-1379180), คุณน้าของน้องชีส (โทรศัพท์ 084-9630047) หรือ Email : scoop_love_dt@hotmail.com  และ Facebook  jutharat manee (แม่น้องชีส), lita manee (คุณน้าน้องชีส)

         
ทางครอบครัวน้องชีส รวมทั้งทีมงาน Kapook iCare ขอขอบพระคุณสำหรับทุกความช่วยเหลือ และทุกกำลังใจจากทุกท่านผ่านยังพื้นที่แห่งนี้


ลงประกาศ ณ วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2555

Kapook iCare

 

icare
สิ่งที่ Kapook iCare ตั้งใจทำ

1. Kapook iCare ยินดีร่วมนำเสนอบทความ รูปภาพ หรือคลิปวิดีโอ ของเรื่องราวดี ๆ ที่คุณต้องการเผยแพร่ พร้อมทั้งลิงค์กลับไปยังเจ้าของเครื่อง

2. Kapook iCare ยินดีเป็นสื่อกลางในการระดม ความช่วยเหลือ สำหรับทุก ๆ ความเดือดร้อน โดยเฉพาะกรณีเร่งด่วน เช่น การบริจาคโลหิตหมู่พิเศษ หรือเด็กหาย

3. Kapook iCare ยินดีช่วยประชาสัมพันธ์ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดี ๆ และเป็นศูนย์รวมของทุก ๆ ความช่วยเหลือในสังคม
กิจกรรม iCare
Kapook icare ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการดีๆ และเป็นศูนย์รวม ของทุกๆความช่วยเหลือในสังคม

ติดต่อส่งโครงการได้ที่ โทรศัพท์ 0-2911-0915
หน่วยงานสนับสนุน และส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้พิการ
อยู่ในระหว่างการติดต่อ
อยู่ในระหว่างการติดต่อ
ติดต่อ “Kapook iCare” เพื่อร่วมส่งเรื่องดี ๆ เผยแพร่บทความที่มีประโยชน์, ประกาศขอความช่วยเหลือ ได้ที่…
โทรศัพท์ 0-2911-0915 หรือ e-mail : icare@kapook.com

คำสืบค้นประจำวัน:  ecard | facebook | ภาพพื้นหลัง | ดาราเกาหลี | รูปการ์ตูน | โค้ดเมาส์ | คอมพิวเตอร์ | scribble | webband | twitter | imeem | blackberry |
Kapook iCare ที่ที่เชื่อมเรื่องราว ความรู้สึกดีๆ ความเป็นห่วงเป็นใย พร้อมกำลังใจมากมาย เพื่อใครหลายคนที่คุณและเรา "แคร์" || © CopyRight 2008 www.kapook.com       Valid XHTML 1.0 Transitional